Tạo hình các loài hoa bằng những cách tỉa hoa từ hành tây nhanh nhất

Tạo hình các loài hoa bằng những cách tỉa hoa từ hành tây nhanh nhất

Một món ăn ngon không chỉ đòi hỏi sự khéo léo của người nấu mà còn cần sự khéo léo về việc trang trí món ăn sao cho hấp dẫn và đẹp mắt. Do hình dạng và cấu tạo đặc biệt với nhiều lớp liền nhau nên hành tây, hành tím rất thích hợp để cắt tỉa thành những dáng hoa sen đẹp mắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể tỉa hành tây thành hoa súng, hoa cúc, hoa vạn tuế. Cách tỉa hành thành hoa không khó. Tất cả những gì bạn phải làm là đam mê hòa quyện vào nó và bạn có thể tạo ra một củ hành hoa ngay lập tức nếu bạn muốn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ thêm về các cách thức tỉa hoa từ hành tây.

Cách tỉa hoa sen nhanh và đẹp từ hành tây

Chuẩn bị

  • 1 củ hành tây
  • 1 con dao sắc, nhọn
  •  Lá bắp cải xanh hoặc cải rổ (collard green)

Cách làm

Bước 1: Hành tây bóc bỏ lớp vỏ ngoài. Sau đó cắt đôi củ hành tây theo chiều ngang. Rồi tỉa các hình tam giác nhỏ xung quanh mặt cắt củ hành tây để tạo cánh hoa sen.

Bước 2: Cắt khoảng 0.5cm ở dưới đáy củ hành tây rồi tách các lớp hành ra như trong hình. Các lớp bên trong lõi hành sẽ có phần đầu bằng phẳng. Do đó bạn có thể tỉa tương tự như trên để tạo cánh nhọn.

Bước 3: Cắt một lát cà tốt có độ dày khoảng 0.5cm rồi khứa các đường vuông góc với nhau trên một mặt lát cà rốt để tạo nhụy.

Cách làm hoa sen từ hành tây để trang trí món ăn
Cách làm hoa sen từ hành tây để trang trí món ăn

Bước 4: Xếp khoảng 3 lớp hành lá vào nhau cho một bông hoa sen. Nhớ xếp xen kẽ sẽ giúp hoa đẹp hơn. Đặt nhụy hoa bằng cà rốt ở giữa.

Bước 5: Lá bắp cải (chọn lá chưa cuốn sẽ không cong) cắt bớt cho nhỏ lại. Xếp lá vào trong một bát nông rồi đặt hoa sen đã được làm vào. Như vậy là bạn đã có hoa sen trang trí trên bàn ăn rất đẹp mắt rồi!

Tỉa hoa súng từ hành tây

Chuẩn bị

  • 1 củ hành tây
  • 1 con dao nhọn
  • 1 thau nước đá lạnh

Cách làm

Bước 1: Bóc vỏ hành tây và gọt ngang phần đầu để dễ tách cánh về sau.

Bước 2: Dùng dao bổ đều các phần từ làm hai, làm tư, làm sáu… cho đến khi các cánh nhỏ như yêu cầu. Lưu ý, trong quá trình bổ miếng luôn dùng tay gom gọn củ hành để mỗi cánh được đều đẹp hơn.

Bước 3: Dùng dao tách nhẹ các lớp hành tây ra, bạn sẽ có được hình bông súng nở xòe xinh xắn.

Bước 4: Ngâm hoa vào thau nước lạnh để cánh cứng hơn. Nếu thích, bạn có thể tô màu hoặc nhúng hoa vào màu để nhuộm. Một bông súng to bản được làm từ hành tây có lẽ là kiểu dáng đơn giản nhất mà bạn có thể làm.

Dùng dao tách nhẹ các lớp hành tây ra, bạn sẽ có được hình bông súng nở xòe xinh xắn
Dùng dao tách nhẹ các lớp hành tây ra, bạn sẽ có được hình bông súng nở xòe xinh xắn

Tỉa hành tây thành nhiều loại hoa khác nhau

Chuẩn bị

  • 1 củ hành tây (Chọn củ có dạng hình búp sen)
  • 1 củ cà rốt hoặc súp lơ xanh, nấm…
  • 1 con dao nhọn,
  • 1 thau nước đá lạnh

Cách làm

Bước 1: Bóc vỏ và cắt đôi củ hành.

Bước 2: Cắt chữ V sâu khoảng 2/3 của nửa củ hành vừa cắt để tạo viền răng cưa quanh củ.

Bước 3: Nhẹ nhàng đẩy và tách các lớp hành rời nhau, sau đó chồng các lớp này so le với nhau thành 2-3 lớp.

Bước 4: Cắt củ cà rốt thành miếng tròn và khía ca rô, sau đó đặt vào giữa cánh hoa làm nhụy. Làm tương tự nếu dùng nấm. Trường hợp dùng súp lơ xanh, bạn chỉ việc cắt bỏ một phần chân bông nhỏ.

Bước 5: Ngâm hoa vào một thau nước lạnh sau 5 phút lại lấy ra trang trí.

Những lưu ý khi cắt tỉa hành tây

Chọn hành tây: Bạn nên chọn củ hành cứng, không bị vàng, thối lõi hay bị mềm thì tỉa hoa sen sẽ dễ hơn. Bạn cũng nên chọn thêm loại hành tây tím để có thêm những bông hoa sen tím đặc sắc nữa nhé.

Khi chế biến: Nếu bạn sợ tỉa hành tây dầu hành khiến bạn cay mắt thì bạn hãy để ngay 1 bát muối hạt ra trước mặt rồi thoải mái tỉa mà không lo bị khóc ròng đâu nhé. Chúc các bạn thành công với cách tỉa hoa sen đơn giản từ hành tây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *