Bún chửi Sài Gòn: Càng chửi càng đông khiến ai cũng lấy làm lạ

Quán bún chửi cô Huyền luôn đông khách từ lúc mở cửa

Nếu Hà Nội nổi tiếng với bún chửi bà Thảo thì Sài Gòn cũng không hề kém cạnh khi có bún chửi cô Huyền. Quán đã tồn tại được hơn 40 năm với nét đặc trưng không thể nào lẫn vào đâu được. Đó chính là những câu chửi đậm chất quen thuộc, càng chửi càng đông khách. Một lý do khác khiến quán đắt khách đó chính là món bún ở đây rất ngon. Một hương vị mà không quán bún nào có thể sở hữu được. Tuy nhiên, với một số khách khó tính thì lại không thích cách phục vụ này. Vậy quán bún này có gì đặc biệt hay không? Nếu bạn tò mò thì xin đừng bỏ qua nội dung ngay trong bài viết nhé!

Bún chửi cô Huyền nức tiếng Sài Gòn

Món bún chửi cô Huyền siêu chất lượng và hút khách
Món bún chửi cô Huyền siêu chất lượng và hút khách

Nếu Hà Nội từng có quán bún chửi bà Thảo nổi tiếng. Vậy thì Sài Gòn cũng “sốt xình xịch” với bún chửi cô Huyền. Hơn 40 năm quán vẫn là điểm đến hàng đầu của những người mê bún mì. Và điều làm nên độ ‘hot’ cho quán chính là phong cách ‘chửi như hát hay’. Đó chính là thứ đã làm nên ‘thương hiệu’ của bà chủ Huyền.

Quán nằm gọn trong con hẻm trên đường Trần Kế Xương (Quận Phú Nhuận). Quán bún nước của cô Huyền gây chú ý bởi luôn trong tình trạng kín bàn. Thậm chí có cả hàng dài khách đứng chờ từ đầu hẻm để thưởng thức món ngon. Chưa bàn đến hương vị của các món ăn, quán đã thu hút nhiều người. Không phải chỉ vì món ăn ngon mà bởi những lời chửi mắng của bà chủ. Nhưng trên thực tế, những lần chửi lớn của cô chỉ là để chỉ đạo, thúc giục nhân viên nhanh tay lấy đồ, phục vụ khách cho kịp.

Tuy nhiên, chính phong cách ăn to nói lớn, có phần dân dã đó được nhiều người thích thú vì cho rằng đó là đặc trưng của những người kinh doanh đường phố, thậm chí cô càng chửi to thì quán càng đông. Và khi tiếp xúc trực tiếp thì các bạn sẽ thấy cô Huyền vô cùng dễ thương và ngày nào ghé ăn mà không thấy cô chửi thì lại thấy nhớ.

Quán bún chửi cô Huyền đã hoạt động được 40 năm

Bà chủ quán bún Huyền "chửi còn hay hơn hát"
Bà chủ quán bún Huyền “chửi còn hay hơn hát”

Quán bún nước nằm ở số 30/3, đường Nguyễn Công Hoan, Phường 14, Quận Phú Nhuận. Quán mở từ 9h30 đến 5h30 mỗi ngày trừ thứ 6. Khi được hỏi về cách chọn ngày nghỉ chẳng giống ai này, cô chủ bật cười: ‘Mình thích thì mình chọn thôi’. Ngay từ đoạn đầu đường Nguyễn Công Hoan, nhiều khách mới đến lần đầu hẳn sẽ thấy lạ lắm khi có tiếng sang sảng từ trong hẻm vọng ngược ra. Nhưng nếu là khách quen thì sẽ biết ngay đó là giọng cô Huyền chủ quán.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Huyền (50 tuổi) là con gái miền Tây chính gốc. Lúc lập gia đình thì mẹ chồng từ Bình Định vào nam mưu sinh, mang theo món bún nước đặc sản của quê mình. Năm 29 tuổi, chị Huyền nối nghiệp mẹ chồng, thay mẹ đứng vào quầy bếp. Quán bún nước tồn tại được gần 40 năm thì cô Huyền cũng gắn bó với gian bếp này ngót nghét 20 năm. Bao nhiêu tinh túy của món ăn mẹ chồng đều truyền lại hết cho con dâu, chỉ là khi chị Huyền nối nghiệp, ngoài món bún nước và mì khô lừng danh, cô con dâu còn tạo thêm cho quán một nét đặc trưng không lẫn vào đâu được: tiếng ‘chửi’. Thế là nhiều người gọi đó là quán bún chửi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *