Những cách tỉa hoa từ cà rốt đẹp và đơn giản nhất

Những cách tỉa hoa từ cà rốt đẹp và đơn giản nhất

Hầu hết các bà nội trợ đều rất thích tỉa hoa cà rốt để tạo hình trang trí cho bữa ăn của mình. Lý do đơn giản là cà rốt có màu sắc đẹp mắt, dễ tạo hình, đáp ứng được nhu cầu của nhiều người. Chính vì vậy trước khi trang trí, bạn phải chọn những củ cà rốt tươi nhất và không bị héo. Với kích thước lớn, dài không bị dị tật, hình dạng không thô như vậy có thể dễ chế biến. Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để tạo hình sản phẩm dễ dàng hơn. Nếu bạn cũng đã nghĩ đến việc tạo ra các mẫu hoa từ cà rốt, hãy xem qua cách tỉa hoa từ cà rốt cực kỳ dễ làm dưới đây.

Cách tỉa hoa hồng từ cà rốt đơn giản

Chuẩn bị

 • 1 con dao nhọn
 • 1 củ cà rốt (chọn trái tròn, mẩy và thẳng)
 • 1 thau nước muối pha loãng
 • 1 thau nước lạnh
 • 1 trái dưa leo
 • 1 chiếc ghim

Thực hiện

Bước 1: Gọt vỏ cà rốt và cắt khoanh tròn. Từ những lát này, chọn ra 3 lát tròn đều nhau và to nhất. Sau đó dùng khoét hình tròn ở phần dưới và cắt sóng hình cánh hoa hồng ở phần trên. Ngâm 3 lát cà rốt này vào thau nước lạnh.

Bước 2: Những khoanh tròn còn lại bạn cắt lẹm đi khoảng 1/4 và ngâm vào nước muối pha loãng.

Bước 3: Lấy những lát cà rốt ra khỏi thau nước và thấm khô. Ba cánh có khoét lỗ tròn bạn đặt chồng lên nhau sao cho các vòng tròn trùng nhau và 3 cánh hướng ra 3 hướng đều nhau.

Bước 4: Những miếng cà rốt xắt lẹm bạn đem cuộn tròn so le lại với nhau.

Bước 5: Luồn phần hoa vừa cuộn vào lỗ tròn của 3 cánh đã tạo và dùng ghim xâu xuyên qua để giữ cố định.

Bước 6: Cho hoa vào ngâm trong thau nước lạnh một lúc để các cánh hoa nở ra.

Bước 7: Tỉa lá hoa: Bạn cắt dọc trái dưa leo lấy phần vỏ dày khoảng 3mm, cắt theo hình lá và bắt đầu tỉa răng cưa cùng gân lá.

Những bước đơn giản tỉa hoa hồng từ cà rốt
Những bước đơn giản tỉa hoa hồng từ cà rốt

Cách tỉa hoa trang trí đơn giản

Chuẩn bị

 • 1 củ cà rốt
 • Vài cây hành xanh
 • Ít hạt tiêu đen
 • 1 con dao sắc và nhọn

Thực hiện

Bước 1: Gọt vỏ cà rốt. Dùng dao chia củ cà rốt thành 5 phần bằng nhau. Mỗi phần, bạn dùng đầu nhọn của dao rạch một chữ V hẹp và sâu theo chiều dọc củ cà rốt.

Bước 2: Cắt cà rốt thành từng khoanh mỏng khoảng 5cm, bạn sẽ có những bông hoa nhỏ cơ bản.

Bước 3: Để cánh hoa mềm mại và giống thật hơn, bạn tỉa tròn các góc ở mỗi cánh. Sau cùng, chỉ việc găm chiếc tăm có gắn hạt tiêu trên đầu vào lõi bông hoa để làm nhụy. Khi trang trí, đặt hành lá nguyên cây lên dĩa làm cành và tùy theo vị trí cành để đặt những bông hoa lên đó.

Tạo hình chiếc lá từ cà rốt

Chuẩn bị

 • 1 củ cà rốt
 • Một con dao gọt và một con dao cắt tỉa
 • Đĩa trắng trang trí

Thực hiện

Bước 1: Gọt vỏ và cắt cà rốt thành lát dọc dày khoảng 0,5cm và dài khoảng 12cm.

Bước 2: Dùng mũi dao ấn tỉa hai bên miếng cà rốt để tạo thành hình chiếc lá.

Bước 3: Dùng mũi nhọn của dao từ từ khoét các hình gân lá bên trong miếng cà rốt.

Bước 4: Dọc theo đầu các gân lá vừa khoét, bạn cắt những hình tam giác nhỏ để tạo thành răng cưa ở viền lá. Bước này sẽ giúp lá có hình dáng giống như thật.

Tạo hình chiếc lá từ cà rốt một cách đơn giản nhưng hiệu quả
Tạo hình chiếc lá từ cà rốt một cách đơn giản nhưng hiệu quả

Cách tỉa hoa cúc từ cà rốt đơn giản

Chuẩn bị

 • 1 củ cà rốt
 • 1 con dao cắt tỉa
 • Đĩa trang trí

Thực hiện

Bước 1: Gọt vỏ cà rốt và khoanh tròn dày khoảng 8cm. Mỗi khoanh, bạn cắt ngang theo vòng tròn đến lõi. Sau đó dùng đầu nhọn dao nhẹ nhàng tách ra, bạn sẽ được phần lõi tròn nhô cao. Phần này bạn tiếp tục tỉa các đường ngang dọc để tạo thành nhụy.

Bước 2: Chia miếng cà rốt thành 8 phần bằng nhau và khía hình chữ V ở mỗi điểm đã chia để tạo thành cánh hoa. Dùng dao gọt nhọn mỗi cánh hoa cho thật tự nhiên.

Bước 3: Cho hoa vào ngâm nước đá khoảng 3 phút. Lấy ra, bạn sẽ có bông hoa cúc thật đáng yêu để trang trí đĩa thức ăn.

Cách tỉa hoa 3D từ cà rốt

Chuẩn bị

 • 1 củ cà rốt
 • 1con dao tỉa trái cây
 • Đĩa trang trí

Thực hiện

 • Bước 1: Bạn cắt phần đuôi trái cà rốt và gọt nhọn như bút chì.
 • Bước 2: Cầm đầu nhọn hướng lên trên, bạn dùng dao cắt các lát mỏng theo các cạnh vừa tạo cho đến gần phần chóp thì dừng lại. Tiếp tục cắt mỏng tương tự ở lớp thứ hai. Đến cánh cuối cùng, bạn ấn sâu để tách rời phần hoa.

Cách tỉa hoa hồng xếp lớp từ cà rốt đơn giản

Chuẩn bị

Thực hiện

Bước 1: Gọt vỏ cà rốt và cắt ngang thành 3 khúc.

Bước 2: Bào lát thật mỏng dọc theo mỗi khúc vừa cắt.

Bước 3: Ngâm những lát cà rốt vừa cắt vào hỗn hợp giấm đường khoảng 10 phút.

Bước 4: Dùng 1 lát uốn cong, làm thành lõi hoa. Ghim vào giữa một cây tăm dài. Những lát còn lại đem gập đôi, xâu vào chiếc tăm của lõi làm thành từng lớp. Khi hoàn thành, bạn sẽ có bông hoa hồng xinh xắn.

Cách tỉa hoa hồng xếp lớp từ cà rốt đơn giản
Cách tỉa hoa hồng xếp lớp từ cà rốt đơn giản

Cách tỉa hoa cà rốt xoáy

Bước 1: Để tỉa hoa cà rốt xoáy đẹp mắt, bạn nên chọn những củ cà rốt to, da mịn và không bị hư.

Bước 2: Cắt phần đầu nhọn của cà rốt, gọt phần vỏ hơi mạnh tay để tạo khối, sao cho củ cà rốt hình trụ với 4 hoặc 6 mặt bên. Với những bạn lần đầu tập làm thì nên chọn 4 mặt thôi nhé. Như vậy sẽ nhanh và dễ hơn.

Bước 3: Trên mặt phẳng của khối cà rốt, bạn tỉa hoa văn kiểu chữ M. Bạn canh sao cho mỗi hoa văn cách đều nhau và làm lần lượt hết các mặt phẳng khối của củ cà rốt. Lưu ý, canh càng đều thì hoa xoáy tạo ra sẽ càng đẹp.

Bước 4: Dùng dao gọt ở phần đầu củ, làm lần lượt từng cạnh một. Sau khi gọt xong sẽ tạo thành khối hình trụ có đầu nhọn và hơi nhẵn.

Bước 5: Dùng dao bào hoặc dao tỉa nhọn để lạng theo đầu khối và đưa đầu dao hướng về phía cuống. Dùng lực đều ở tay để hoa không bị mỏng và đứt hoặc quá dày và gãy. Nếu củ cà rốt của bạn tạo khối 4 cạnh thì tỉa khoảng 10 đến 12 cạnh thì dừng lại (tức là 2,5 hoặc 3 vòng). Nếu là 5 cạnh thì 13 hoặc 15 thì dừng lại.

Cách tỉa hoa cẩm chướng bằng cà rốt

Bước 1: Chọn những củ cà rốt thon, dài khoảng 15cm để làm hoa cho đẹp mắt. Bạn cắt phần đầu khoảng 5cm để làm đài hoa và 10 cm còn lại để làm cánh.

Bước 2: Bạn khứa các rãnh nhỏ dọc theo chiều dài của củ cà rốt. Sau đó, dùng dao cắt lát thật mỏng để làm cách hoa cẩm chướng.

Bước 3: Phần trong lõi cà rốt, bạn dùng dao khứa các đường thẳng song song vuông góc với nhau để làm nhụy hoa. Bên ngoài củ cà rốt, dùng mũi dao khứa các đường so le thật sâu để gắn cánh hoa. Và phần thân bên dưới bạn cũng khứa sâu thêm 5 cạnh để gắn những cánh lớn hơn.

Bước 4: Lần lượt gắn hết cánh to ở bên ngoài và cánh nhỏ bên trong. Sau khi gắn xong, bạn ngâm chúng và tô nước lạnh để cánh hoa cố định vào đài hoa và giữ được màu sắc tươi tắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *