Mẹo bóc trứng nhanh đơn giản không bị sát cho bà nội trợ

Trứng rất được ưa chuộng trong đời sống hàng ngày

Trứng là một món ăn không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà cách chế biến cũng rất đơn giản. Bạn có biết rằng bạn sẽ rất khó chịu khi bóc trứng mà phần lòng trắng dính vào vỏ trứng, hoặc bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để thực hiện công việc này. Trứng luộc rất dễ bị sát khi bóc, bạn có thể dễ dàng bóc vỏ khi ngâm trứng trong nước lạnh khoảng một giờ, sau đó đặt trứng dưới vòi nước trong khi bóc sẽ không bị sát. Lần tới, để trứng không bị dính vào vỏ, hãy thử dùng giấm và muối hoặc chanh khi nấu trứng. Với một chút chất bôi trơn, bạn có thể dễ dàng bóc những quả trứng dù bị sát nhất. Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm nhanh và cách bóc trứng luộc dễ dàng.

Dùng muối thả vào trứng khi luộc

Trứng được dùng vào nhiều mục đích khác nhau như để chế biến các món ăn
Trứng được dùng vào nhiều mục đích khác nhau như để chế biến các món ăn

Đây là một mẹo vặt dân gian rất đơn giản. Chỉ cần cho khoảng 1 muỗng cà phê muối vào khi luộc trứng. Thì vỏ trứng sẽ rất dễ bóc ra mà không gặp cản trở gì hết trơn. Trứng vừa sạch vỏ mà còn đẹp nữa.

Dùng chanh thả vào khi luộc

Nếu nhà bạn có chanh thì chanh chính là nguyên liệu thần kỳ cho việc luộc trứng. Chỉ cần cho vài lát chanh trong quá trình luộc, và khi trứng chín bạn thử tách vỏ thử xem, sẽ rất ngạc nhiên đấy.

Dùng giấm thả vào trứng khi luộc

Sau khi luộc trứng xong đừng vội đổ nước luộc, ta thêm 1 muỗng cà phê giấm ăn vào nồi rồi khuấy đều trong vài phút thì có thể bóc vỏ trứng luộc rất dễ dàng. Bạn cũng có thể cho giấm vào trong khi luộc cũng được nhưng nhớ là khuấy đều nhé.

Vào những ngày giỗ hay lễ Tết những món cần trứng luộc như thịt kho hột vịt sẽ cần rất nhiều trứng. Vì thế các chị em thường rất mất thời gian cho công đoạn luộc và bóc vỏ, thậm chí bóc vỏ xong thì trứng bị nát, không đẹp như mong đợi. Với 3 cách luộc trứng dễ bóc vỏ như trên sẽ giúp các chị em nội trợ tiết kiệm thời gian hơn trong việc vào bếp của mình.

Cách chọn trứng đảm bảo chất lượng

Trứng là nguyên liệu để làm kem và các loại bánh, cũng như ứng dụng chăm sóc da
Trứng là nguyên liệu để làm kem và các loại bánh, cũng như ứng dụng chăm sóc da

Trứng rất được ưa chuộng trong đời sống hàng ngày. Trứng được dùng vào nhiều mục đích khác nhau như để chế biến các món ăn, là nguyên liệu để làm kem và các loại bánh, cũng như ứng dụng chăm sóc da. Làm sao để lựa chọn trứng gà đảm bảo chất lượng cũng là một bài toán không đơn giản. Khi mua, nên kiểm tra trứng còn mới hay đã để lâu ngày bằng cách lắc thật nhẹ quả trứng. Nếu không có sự chuyển động bên trong thì chắc chắc đây là trứng còn mới. Nếu trứng có chuyển động cho thấy đã hơi lâu ngày.

Mức độ chuyển động càng mạnh thì trứng càng để lâu ngày, có thể đã hỏng. Chuẩn bị một thau nước muối pha loãng rồi cho trứng vào. Trứng ngon sẽ chìm xuống đáy và nằm ngang. Trứng đã lâu ngày sẽ lơ lửng trong trong thau. Trứng hỏng sẽ nổi lên trên mặt nước .Bạn nên chọn những quả trứng có vỏ dày, kích thước vừa phải. Vì nó thường tươi hơn so với loại quả mỏng và to.  Ngoài ra, các bà nội trợ cũng không nên chọn những quả trứng có vỏ quá nhẵn bóng. Cảm giác như có vết rạn nứt bởi chúng thường được bảo quản khá lâu trước khi đem bán. Những quả có lớp vỏ ram ráp, cứng, nhìn kỹ có lớp phấn mỏng bao quanh mới là trứng loại ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *