Cùng đến Hà Giang chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang mùa lúa chín

Cùng đến Hà Giang chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang mùa lúa chín

Hà Giang những năm trở lại đây đang là một địa điểm thu hút rất đông những bạn trẻ đam mê xê dịch. Mỗi khi nhắc đến tỉnh miền núi cực Bắc của Việt Nam này, nhiều người có lẽ sẽ nghĩ ngay tới những cảnh đẹp thiên nhiên đầy hiểm trở, hùng vỹ nhưng lại cũng rất thợ mộng, yên bình.

Đó có thể những cánh đồng hoa tam giác mạch hồng tím mỗi độ thu về. Đó có thể là đèo Mã Pì Lèng vô cùng khó đi và hiểm trở nhưng lại có vẻ đẹp hùng vỹ, rộng lớn. Hay, đó có thể Lũng Cú, nơi điểm cực Bắc luôn phấp phới lá cờ thiêng liêng của tổ quốc,…

Tuy nhiên, khi tới Hà Giang, vẫn còn là thiếu sót nếu như chúng ta chưa được chiêm ngưỡng khung cảnh lúa chín vàng trên những cánh đồng ruộng bậc thang đẹp đến nao lòng. Khoảng độ tháng 9, tháng 10 hàng năm, khi những bông lúa đã ngả chín vàng trên những thửa ruộng cũng là lúc những người trẻ đam mê xê dịch hay những người yêu thích nhiếp ảnh cùng nhau đổ xô tới.

Nếu như đã thích thú với vẻ đẹp hớp hồn của những ruộng bậc thàng mùa lúa chín, vậy thì bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tới Hoàng Su Phì để bắt chọn khoảng thời gian đẹp nhất trong năm này ở Hà Giang.

Những thửa ruộng bậc thang mùa lúa chín – điểm đến thu hút du khách tại Hà Giang

Những thửa ruộng bậc thang mùa lúa chín – điểm đến thu hút du khách tại Hà Giang
Những thửa ruộng bậc thang mùa lúa chín – điểm đến thu hút du khách tại Hà Giang

Lên Hà Giang, ngoài cao nguyên Đồng Văn hấp dẫn du khách với những vẻ đẹp cổ kính, bạn nên ghé qua Hoàng Su Phì. Đây là nơi có những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam. Nơi để bạn chiêm ngưỡng bức tranh đồng lúa chín vàng rực rỡ, say đắm lòng người.

Mỗi dịp thu về, du khách đến với Hà Giang sẽ không thể cưỡng nổi vẻ đẹp huyền ảo, lộng lẫy của những thửa ruộng bậc thang lúa chín như dát vàng trải dài khắp các triền núi ở Hà Giang.

Nhiều người biết đến Hà Giang bởi vẻ đẹp mong manh của tam giác mạch; sự hùng vĩ của Mã Pí Lèng và tinh thần dân tộc trên điểm cực bắc Lũng Cú. Nhưng nơi đây còn hút hồn khu khách bởi một thứ rất đặc biệt. Đó là những ruộng bậc thang trải dài khắp triền núi này đến triền núi khác; rộng mênh mông và đẹp mê hồn. Cứ mỗi khi thu đến, du khách trong và ngoài nước lại truyền tai nhau về những cánh đồng lúa này. Và rồi cứ thế từng đoàn từng đoàn tấp nập đổ về Hà Giang. Họ đổ về để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp nao lòng của nơi đây.

Vẻ đẹp dân dã của con người và vùng đất núi rừng Hà Giang

Vẻ đẹp dân dã của con người và vùng đất núi rừng Hà Giang
Những cô gái người Dao, người Mông rạng rỡ trong những bộ đồ truyền thống

Mùa thu, khi lúa bắt đầu ngả màu chín vàng cũng là lúc người dân bắt đầu bận rộn với mùa gặt. Những cô gái người Dao, người Mông rạng rỡ, thu hút trong những bộ đồ truyền thống. Họ vừa gặt, vừa tươi cười rạng rỡ khi thêm một mùa nữa bội thu. Hương lúa chín nhẹ nhàng, phảng phất lan toả khắp không gian cùng với hương rừng trong lành, mát lạnh hoà quyện với núi rừng càng làm say đắm lòng người.

Còn gì tuyệt vời hơn khi đứng trên cao và tận hưởng bức tranh cao nguyên đá hùng vĩ. Đó là bức tranh với những thửa ruộng bậc thang trải rộng ngút ngàn; với núi sông hùng vĩ; với những con người dù vẫn còn nghèo khó nhưng luôn giữ vững nụ cười trên môi. Chính vì vẻ đẹp riêng hiếm có mà Hà Giang đã và đang thu hút biết bao du khách. Họ luôn ưu tiên Hà Giang trong mỗi chuyến đi của mình.

Những cánh đồng ruộng bậc thang mê đắm khác tại Hà Giang

Đến Hà Giang đẹp nhất phải kể đến Hoàng Su Phì. Nơi này có ruộng bậc thang đẹp nhất việt Nam nằm trên địa bàn của 6 xã Bản Luốc, Sán Sả Hồ, Bản Phùng, Hồ Thầu, Nậm Ty và Thông Nguyên. Bạn nên đến đây vào tháng khoản 9 và tháng 10. Lúc này những bông lúa đã chín dát vàng cả 1 vùng trời Tây Bắc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đi cung Bắc mê từ Đồng Văn về thành phố Hà Giang. Với tổng diện tích lúa trên 712 ha tại các xã như: xã Yên Định, xã Minh Ngọc, Minh Sơn… Bạn có thể ngắm nhìn đồng lúa mênh mông vào tháng 5 khi người dân thu hoạch vụ lúa xuân. Hoặc lựa chọn khác là vào tháng 10 – vụ lúa thứ 2 trong năm. Ngoài ra, trên đường từ Đồng Văn đi Lũng Cú bạn cũng có thể ngắm trọn khung cảnh mùa lúa chín vào những ngày tháng 10. Đây là lúc bà con dân tộc nơi đây bắt đầu rộn ràng đi gặt. Còn các em nhỏ thì cũng túi tít đi phụ giúp gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *