Chia sẻ mẹo thái thịt mỏng nhanh đẹp như ngoài hàng đơn giản

Thịt bò ngang thớ rất đơn giản, bạn chỉ cần để ý một chút là sẽ thái được

Đối với nhiều bà nội trợ, việc thái thịt sống là một công việc rất khó khăn, nhất là đối với những người không khéo tay. Nguyên nhân chủ yếu là hình dạng của miếng thịt tươi không rõ ràng, tương đối mềm, khi dùng dao cắt, miếng thịt cắt ra sẽ bị biến dạng, nát, không đều. Khi thấy các đường cơ song song với nhau thì bạn tiến hành cho bằng phẳng rồi tiến hành cắt. Thịt bò mới được cắt theo cách này sẽ trở nên mềm, ngon và đẹp mắt sau khi chế biến. Vậy cách thái thịt như thế nào để thịt không bị dai? Một số mẹo được chia sẻ dưới bài viết sẽ giúp bạn thái thịt nhanh và đẹp mắt dù bạn không phải là người nấu ăn giỏi.

Tìm hiểu cách thái thịt đúng thớ

Trước khi tìm hiểu cách thái thịt bò đúng thớ, bạn cần biết về thớ thịt. Vậy thớ thịt bò là gì? Thớ thịt nói chung (thịt lợn, thịt gà,…) và thớ thịt bò nói riêng thực chất là các sợi thịt được sắp xếp song song với nhau trong tảng thịt lớn. Những sợi thịt này khá dai và khỏe, giúp động vật di chuyển dễ dàng. Chỉ bằng mắt thường, chúng ta cũng có thể dễ dàng nhìn ra được thớ thịt. Phân biệt thớ ngang và thớ dọc để cắt thịt thịt bò chuẩn nhất.

Thịt bò trong tủ đông khoảng 30 phút trước khi thái sẽ làm thớ thịt săn lại
Thịt bò trong tủ đông khoảng 30 phút trước khi thái sẽ làm thớ thịt săn lại

Để thái thịt đẹp mắt và nhanh. Điều đầu tiện bạn cần làm đó là chuẩn bị một con dao thật sắc. Miếng thịt sẽ được thái mỏng hơn và không bị day đi day lại bị nát. Không bị những vết răng cưa trên dao. Nên dùng đá mài và nước để mài dao được nhanh hơn và sắc hơn.

Mẹo thái thịt mỏng nhanh đẹp mắt

Bí quyết thái thịt lợn đúng cách

Bạn phải xác định thái thịt heo làm món gì, thái mỏng dài hay thái thành hình khối thì còn phụ thuộc bạn chế biến món ăn nào. Đối với các món hầm, món thịt kho tàu thì bạn có thể cắt thành hình chữ nhật dày. Còn đối với những món xào, luộc hoặc rang bạn có thể cắt dài hoặc mỏng. Để miếng thịt tươi ngon không bị nát bạn có thể làm những phương pháp sau:

Để miếng thịt đông lại

Cho miếng thịt lợn cần sơ chế vào ngăn đá tủ lạnh bất kể đó là thịt bò, lợn, gà sẽ giúp cho việc thái lát dễ dàng hơn rất nhiều. Phần nước bên trong miếng thịt khi đông lại. Sẽ giúp cho miếng thịt cứng lại dễ cầm và dễ thái hơn. Tuy nhiên khi miếng thịt để trong tủ lạnh thời gian dài thì toàn bộ nước trong miếng thịt đã đóng đá, việc thái bằng tay sẽ rất khó khăn.

Cắt miếng thịt lợn ngang thớ 

Để biết được đâu là thớ thịt, các nàng nên để ý đến mặt cắt của miếng thịt. Nếu xuất hiện những đường dài, chạy song song, thì đó là bạn đã thái dọc thớ thịt mất rồi. Miếng thịt như vậy ăn vừa dai vừa nhìn không đẹp mắt đúng không nào? Điều bạn cần làm là quay miếng thịt ra và thái vào cạnh bên của mặt phẳng thịt vừa cắt.

Mẹo thái thịt bò mỏng

Thái thịt đúng thớ nhanh chóng, đều đẹp để chế biến các món ăn hoàn hảo nhất
Thái thịt đúng thớ nhanh chóng, đều đẹp để chế biến các món ăn hoàn hảo nhất

Đối với thịt bò để thái để bắt mắt và thơm ngon hơn thì trước khi chế biến bạn nên để vào ngăn đông như cách thái thịt lợn. Đối với thịt bò dùng làm nướng, xào, ăn lẩu hoặc làm phở thì bạn nên thái ngang miếng. Điều này sẽ giúp cho các món thịt bò bắt mắt, hấp dẫn hơn và đặc biệt là miếng thịt sẽ mềm.

Bí quyết để cắt thịt bò mỏng đó là khi cắt một tay của bạn giữ chặt một đầu miếng thịt, dầu còn lại bạn đặt lưỡi dao vào sau đó nhìn từ phía trên con dao xuống lưỡi dao rồi bạn cắt sao cho lưỡi dao nghiêng. Và hướng ra phía ngoài như vậy miếng thịt của bạn sẽ mỏng không bị dày.

Mẹo chặt vịt gà đúng cách

Để có những miếng thịt vịt hay thịt gà bắt mắt thì điều đầu tiên bạn phải làm đó là sắm một chiếc thớt chặt to, chắc khỏe và nặng vì khi chặt thịt gà vịt độ nặng của thớt sẽ làm cho miếng thịt chặt thuận tiện, dễ dàng hơn. Tiếp theo, trước khi chặt thịt bạn hãy chờ đợi cho gà, vịt nguội vì nếu chặt lúc nóng miếng thịt sẽ bị nát.

Bạn dùng dao sắc bén, cắt theo chiều từ đùi tới lưng sao cho phần đùi của gà thành hình chữ nhật là đẹp. Lúc cắt cánh, bạn cũng cắt theo nách mà dính chút xíu ức để phần cách thêm ngon. Sau đó thì cắt cổ rồi chặt gà làm đôi, chặt thái từng miếng đã cắt ra. Và dĩ nhiên lúc chặt gà vịt bạn phải thật dứt khoác để miếng thịt không bị nát vụn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *