Cắt tỉa dưa chuột tạo nên những sản phẩm trang trí đẹp mắt

Cắt tỉa dưa chuột tạo nên những sản phẩm trang trí đẹp mắt

Món ăn của bạn sẽ ngon và hấp dẫn hơn nếu bạn trang trí thức ăn bằng cách cắt tỉa hoa từ dưa chuột. Chỉ với nửa quả dưa chuột và một chút thời gian, bạn có thể cắt tỉa dưa chuột thành những bông hoa trang trí đẹp mắt. Cách trang trí món ăn sao cho hấp dẫn, độc đáo là thế mạnh của các bà nội trợ. Bởi với một chút khéo léo và tỉ mỉ, bạn có thể tạo ra những bông hoa đẹp từ những loại rau củ quả quen thuộc và loại rau thường được chọn để trang trí cho các món ăn là dưa chuột. Cắt tỉa dưa chuột không khó như bạn nghĩ, dưới đây là những cách tỉa dưa chuột đơn giản và đẹp mắt để bạn có thể trang trí món ăn.

Cách tỉa hoa từ dưa chuột

Nguyên liệu 

  • Dưa chuột vỏ trơn, thon, dài,có màu xanh bóng
  • Dao tỉa hoặc dao nhỏ, nhọn sắc

Các bước thực hiện

Bước 1. Tỉa lá từ dưa chuột trang trí món ăn: Bổ đôi quả dưa chuột , cắt bỏ hai bên tạo hình chiếc lá , khứa nhẹ dọc theo phần giữa để tạo sống lá. Cắt phần mép là tạo thành hình răng cưa. Như vậy bằng cách rất đơn giản bạn đã có những chiếc lá dưa chuột đẹp mắt.

Bước 2. Tỉa hoa từ dưa chuột: Cắt lấy hai phần đầu của quả dưa chuột dài 5cm, khoét bỏ phần lõi thật đều. Chia chu vi dưa chuột thành 8 phần bằng nhau, khía tạo cánh hình chữ V dài 3,5cm. Gọt cánh dưa thành lớp vỏ mỏng bên ngoài, bỏ bớt lớp cùi ở bên trong, dùng dao tỉa và tay kéo nhẹ cánh lớp ngoài cùng ra, ngâm vào nước lạnh, bạn sẽ được bông hoa dưa chuột gần giống hình dạng một bông sen đang nở.

Khứa nhẹ dọc theo phần giữa để tạo sống lá đẹp mắt
Khứa nhẹ dọc theo phần giữa để tạo sống lá đẹp mắt

Có một cách rất đơn giản để trang trí đĩa đựng thức ăn từ dưa chuột nhưng đem lại hiệu quả cao cho đĩa bày thức ăn của bạn ,bạn chỉ cần  đó là lấy quả dưa chuột thuôn đều , bỏ hai đầu ,lấy phần thân bổ đôi rồi cắt thành những lát mỏng đều nhau theo chiều ngang miếng dưa . Kết hợp với một số hình tỉa từ các loại rau củ khác bạn đã có đĩa bày món ăn thanh nhã , sang trọng

Cách tỉa dưa leo thành con bướm

Nguyên liệu

  • Dưa leo: 1 trái
  • Dao

Các bước thực hiện

Bước 1: Dùng dao cắt chéo phần đầu dưa leo thành 1 đoạn ngắn khoảng 4 – 5cm. Đặt đầu dưa leo đứng trên thớt, cắt thành dạng lát mỏng đều nhau.

Bước 2: Xếp đều 3 – 4 lát dưa leo thành 1 dãy nối tiếp nhau, cẩn thận gộp phần đuôi lát dưa leo lại thành 1 điểm, tạo thành cánh bướm thứ nhất. Thực hiện tương tự với cánh bướm còn lại, ở phía đối diện.

Bước 3: Tạo dáng cánh bướm

Bước 4: Cắt 1 phần vỏ dưa leo hình thuôn dài, dùng dao tỉa các đường răng cưa nhỏ nằm ngang. Đặt phần vừa tỉa nằm giữa 2 cánh bướm dùng làm thân mình.

Bước 5: Tỉa thêm 2 sợi râu bướm dài từ vỏ dưa leo, 2 đoạn vỏ ngắn hơn dùng làm chân bướm. Bạn có thể lấy 1 ít cà rốt trang trí lên cánh bướm tạo nét nổi bật nữa là hoàn thành.

Tạo dáng cánh bướm từ dưa chuột
Tạo dáng cánh bướm từ dưa chuột

Cách tỉa dưa leo thành bó lúa

Nguyên liệu 

  • Dưa leo: 1 trái
  • Dao

Các bước thực hiện

Bước 1: Dùng dao cắt quả dưa leo làm đôi theo chiều dọc, úp 1/2 quả dưa leo xuống thớt. Cắt chéo để loại bỏ phần đầu dưa leo.

Bước 2: Tiếp tục dùng dao cắt thành nhiều lát mỏng đều nhau. Vết cắt sau phải song song với vết cắt ban đầu, lưu ý không cắt rời. Khi đạt đến chiều dài bông lúa như mong muốn thì cắt ngang.

Bước 3: Dùng dao cắt thành từng lát mỏng nối tiếp nhau.

Bước 4: Bắt đầu từ lát cắt thử 2, dùng tay nhẹ nhàng uốn cong về phía trước. Sau đó cố dịnh lại bằng cách nhét sát vào khe rãnh giữa 2 lát dưa leo. Thực hiện uốn cong tương tự với cánh hoa thứ 4, 6,.. đến khi hết cánh hoa là hoàn thành rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *