Các chất dinh dưỡng và khoáng chất giúp tăng cường thính giác

Các chất dinh dưỡng và khoáng chất giúp tăng cường thính giác

Ở người lớn tuổi, suy giảm thính giác sẽ làm giảm khả năng thu nhận thông tin. Có nhiều nghiên cứu cho thấy, đối với việc khôi phục khả năng nghe thì dinh dưỡng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Một lối sống lành mạnh với việc chăm chỉ tập thể dục đồng thời có một chế độ ăn uống cân bằng và đầy đủ dưỡng chất có thể giúp ngăn chặn hoặc trì hoãn mất thính lực. Vậy đâu là những chất dinh dưỡng giúp tăng cường thính lực hiệu quả? Nếu đang có băn khoăn này thì đừng bỏ qua 5 nhóm chất dinh dưỡng giúp tăng cường thính giác trong bài viết dưới đây.

Vitamin C và E giúp kiểm tra các gốc tự do và cải thiện khả năng miễn dịch tổng thể

Vitamin C và E giúp kiểm tra các gốc tự do và cải thiện khả năng miễn dịch tổng thể của cơ thể. Bên cạnh đó, tăng cường vitamin C và E còn góp phần cải thiện khả năng nghe của đôi tai. Vì chúng có khả năng kiểm soát các gốc tự do và tăng cường hệ thống miễn dịch toàn thân. Một số loại trái cây giàu vitamin C và E như kiwi, dâu tây, đu đủ, xoài…

Axit folic giúp bảo vệ các mô thần kinh trong tai

Axit folic giúp bảo vệ các mô thần kinh trong tai
Tiêu thụ nhiều axit folic sẽ làm giảm nguy cơ mất thính giác

Tiêu thụ nhiều axit folic như một chất chống oxy hóa sẽ làm giảm nguy cơ mất thính giác. Axit folic có khả năng làm giảm số lượng các gốc tự do trong cơ thể. Từ đó giúp bảo vệ các mô thần kinh trong tai. Một số loại thực phẩm giàu axit folic nên được bổ sung vào chế độ ăn hằng ngày. Như bông cải xanh, đậu, trứng…

Axit béo Omega-3 ngăn ngừa tình trạng suy giảm thính lực

Mất thính lực do tuổi già có thể không phải do tai. Có thể là vấn đề với cách mà não bộ giao tiếp với chúng. Vì vậy, ngoài việc chống viêm, omega-3 có thể giúp các tín hiệu được gửi giữa não và tai được thông suốt hơn. Omega-3 giúp chống viêm và ngăn ngừa bệnh tim. Nhưng chúng cũng được chứng minh là ngăn ngừa tình trạng suy giảm thính lực. Một nghiên cứu cho thấy rằng, ăn hai khẩu phần cá mỗi tuần giúp giảm hơn 40% nguy cơ mất thính lực liên quan đến tuổi tác ở gần 3.000 người trên 50 tuổi.

Các loại cá như cá hồi, cá mòi và cá ngừ là những thực phẩm tốt cho quá trình chữa trị các vấn đề về thính giác. Vì chúng rất giàu axit béo Omega-3, có thể tăng cường thính giác.

Magiê cải thiện thính giác bị mất do ô nhiễm tiếng ồn

Thực phẩm chứa Magie
Những thực phẩm giàu magiê có thể cải thiện thính giác bị mất do ô nhiễm tiếng ồn

Những thực phẩm giàu magiê có thể cải thiện thính giác bị mất do ô nhiễm tiếng ồn. Có thể bổ sung bông cải xanh, khoai tây, chuối… để tăng cường magiê cho cơ thể. Ăn 5 trái chuối một ngày có giá trị trong bảo vệ thính lực.

Enzyme bromelain có thể làm giảm viêm tai giữa

Enzyme bromelain có thể làm giảm viêm tai giữa. Đồng thời nó cũng có tác dụng giải quyết các vấn đề khác làm suy giảm thích giác như ù tai. Ăn dứa thường xuyên là một trong những cách bổ sung enzyme bromelain.

Các thành phần trên đây là những yếu tố chính của bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh có thể làm tăng sức khỏe. Nếu bạn muốn làm thế nào để tăng cường thính giác mà chưa cần đến giúp đỡ của máy trợ thính, thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng và bổ sung cho thính lực là một giải pháp dễ tìm kiếm. Hơn nữa, đây là giải pháp hợp tự nhiên, phù hợp với sinh lý cơ thể. Chúng hoàn toàn có thể ngăn ngừa mất thính lực cho bạn trong hiện tại và tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *