Bảo quản bánh mì như thế nào để giữ được độ giòn của bánh?

Bánh mì là một trong những món ăn được rất nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon, chất lượng dinh dưỡng và độ tiện lợi của nó. Với những người bận rộn, một vài lát bánh mì có sẵn trong tủ lạnh có thể giúp họ tiết kiệm tương đối thời gian cho việc chuẩn bị một bữa ăn. Tuy nhiên, làm thế nào để bánh mì luôn luôn tươi ngon và giữ nguyên được độ giòn dù để trong nhiều ngày thì không phải ai cũng biết. Đặc biệt, trong khoảng thời gian giãn cách xã hội, khi chúng ta không có nhiều cơ hội để ra ngoài mua sắm thì việc học cách bảo quản bánh mì cũng như các thực phẩm khác đúng cách là điều rất cần thiết.

Vậy, nếu bạn chưa biết cách bảo quản bánh mì ra sao, hãy note ngay những mẹo vặt dưới đây để áp dụng khi cần thiết nhé. Với bánh mì, bỏ tủ lạnh để cấp đông vẫn luôn là cách làm giúp bánh có thời gian sử dụng dài nhất. Tuy nhiên, chúng không nhất thiết lúc nào cũng cần bỏ vào tủ lạnh. Luôn có những cách giữ bánh vừa thơm ngon, vừa giòn tan như lúc mới mua. Mà nguyên liệu ta sử dụng chỉ là những thứ có sẵn trong nhà bếp.

Cất giữ bánh mì trong bọc túi giấy

Trong 1-2 ngày đầu sau khi mới mua về, bánh mì vẫn còn mới. Bạn có thể để chúng trong túi giấy và để ở những nơi thoáng mát. Cách làm này giúp bánh mì giữ nguyên được độ khô ráo và có độ giòn ngon dù đã để qua một đêm.

Cất giữ bánh mì trong bọc túi giấy giúp chúng giữ nguyên độ giòn
Cất giữ bánh mì trong bọc túi giấy giúp chúng giữ nguyên độ giòn

Đặt bánh mì cạnh một vài lát khoai tây hoặc táo tươi

Dùng khoai tây và táo tươi để giữ bánh mì giòn lâu nghe có vẻ lạ. Tuy nhiên, nó thực sự có thể kéo dài thời gian bảo quản loại thực phẩm này. Khoai tây và táo tươi có công dụng hút ẩm cực tốt. Vì vậy bạn có thể để chúng chung với bánh mì.

Hãy bỏ bánh mì vào một chiếc túi kín. Sau đó cho vài lát khoai tây mỏng hoặc táo tươi vào chung rồi đóng miệng túi lại. Với cách này, bạn có thể đảm bảo bánh mì còn giòn ngon như lúc mới mua trong vòng 1-2 ngày đầu.

Bỏ một ít cần tây vào túi bánh mì

Bạn cần lấy một nhanh cần tây cắt bỏ gốc, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, cho bánh mì vào túi kín. Thêm vài cọng cần tây vào và buộc chặt miếng tui lại. Lưu ý, phải đảm bảo cần tây đã ráo nước. Nếu không chúng sẽ làm bánh mì nhanh mốc hơn.

Sử dụng đường để bảo quản bánh mì

So với cần tây, khoai tây hay táo tươi thì bảo quản bánh mì bằng đường có thể giúp kéo dài thời gian sử dụng hơn hẳn. Bạn chỉ cần cho ổ bánh mì vào túi nilon hoặc túi zip. Sau đó bỏ thêm vài viên đường nâu vào bên trong. Đường sẽ đóng vai trò như những viên hút ẩm. Nó sẽ giúp bánh mì khô ráo và giữ được độ thơm ngon trong vòng vài ngày.

Bảo quản bánh mì trong ngăn đông tủ lạnh

Khi cần sử dụng, bạn có thể đem bánh mì ra rã đông bằng lò nướng
Khi cần sử dụng, bạn có thể đem bánh mì ra rã đông bằng lò nướng

Đây là cách giúp bạn bảo quản bánh mì trong thời gian dài. Bạn cần cho bánh mì vào túi zip. Sau đó, ép hết không khí trong túi ra ngoài và kéo chặt miệng túi lại. Nếu có túi hút chân không, bạn có thể sử dụng loại này. Trong trường hợp ổ bánh mì quá lớn, bạn nên cắt chúng thành nhiều lát hoặc khúc nhỏ.

Cuối cùng, bạn cho túi bánh mì vào trong ngăn đá hoặc tủ đông. Khi cần sử dụng hãy đem ra rã đông. Cách rã đông bánh mì rất đơn giản. Bạn có thể cho bánh mì vào lò vi sóng hoặc lò nướng để làm nóng bánh trong vòng vài phút là xong.

Lưu ý, với tất cả các cách ở trên, bạn nên để bánh mì nguội hẳn rồi mới cho vào túi để bảo quản. Nếu không cho vào tủ lạnh, bạn cần để bánh mì ở nơi khô ráo, thoáng mát. Thường xuyên kiểm tra để đảm bảo bánh mì không bị mốc, hỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *