Thanh Hóa: Triệt phá thành công nhiều đường dây cá độ bóng đá

Để phòng ngừa ngăn chặn tệ nạn đánh bạc cá độ bóng đá trong mùa Euro. Vì từ cá độ bóng đá có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh nhiều tội phạm khác. Vì vậy Công an tỉnh Thanh Hóa đã lên kế hoạch ra quan để triệt phá loại tội phạm này. Trong lần ra quân hành động này cơ quan Công an triệt phá nhiều đường dây quy mô lớn.

Công an h.Triệu Sơn đã triệt phá đường dây đánh bạc cá độ bóng đá qua mạng internet. Cầm đầu đường dây trên là 2 đối tượng Lê Văn Thắng (SN 1985) và Vũ Văn Hùng (SN 1994). Qua điều tra số tiền mà các con bạc cá độ là hơn 500 triệu đồng cho 1 trận đấu. Công an h.Quảng Xương triệt phá đường dây đánh bạc cá độ bóng đá qua mạng Internet. Đường dây đánh bạc trên do đối tượng Lê Thiên Thức (SN 1998) cầm đầu. Công an xác định số tiền các con bạc cá độ là hơn 200 triệu đồng cho 1 trận đấu.

Thượng tá Nguyễn Hữu Thịnh, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự cho biết

Thượng tá Nguyễn Hữu Thịnh, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Trong dịp EURO 2020, các loại tội phạm cờ bạc nhất là cá độ bóng đá có nhiều diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh nhiều tội phạm khác như tín dụng đen, bảo kê, đâm thuê, chém mướn, đòi nợ thuê, trộm cắp, thậm chí giết người cướp tài sản…

đối tượng
Các nghi phạm liên quan đến vụ án bị công an bắt giữ

Để phòng ngừa, ngăn chặn tệ nạn này, ngay từ đầu tháng 6/2021, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các đơn vị công an trong tỉnh đẩy mạnh các giải pháp tấn công trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm cờ bạc.

Phòng Cảnh sát hình sự đã chủ động triển khai đồng bộ các kế hoạch phân công cán bộ; bám cơ sở, bám địa bàn để kịp thời phát hiện các đường dây, đối tượng cầm đầu; sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để xác lập chuyên án, đấu tranh triệt phá các đường dây cá độ bóng đá chuyên nghiệp. Đồng thời, phối hợp với Công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tập trung tuyên truyền; rà soát các cơ sở kinh doanh cầm đồ, các cửa hàng internet, các điểm tổ chức đông người; xem EURO 2020 để vận động, ký cam kết không tổ chức đánh bạc dưới mọi hình thức.

Thông tin các đường dây bị cơ quan công an các huyện triệt phá

Công an các huyện, thị xã, thành phố cũng đồng loạt ra quân đấu tranh trấn áp mạnh; và đấu tranh với nhiều ổ nhóm đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Điển hình là Công an huyện Triệu Sơn đã triệt phá đường dây đánh bạc; dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet do 2 đối tượng Lê Văn Thắng (SN 1985); và Vũ Văn Hùng (SN 1994) đều ở xã Xuân Thọ, huyện Triệu Sơn cầm đầu.

Mặt khác, đơn vị cũng triển khai đồng bộ các biện pháp công tác để đấu tranh, triệt xóa nhiều đường dây ổ nhóm cá độ bóng đá với quy mô lớn. Từ ngày 1/7 đến ngày 6/7/2021, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát hình sự đã liên tiếp triệt xóa 3 ổ nhóm tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qui mô lớn. Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an huyện Triệu Sơn đã xác định số tiền mà các con bạc tham gia cá độ là hơn 500 triệu đồng cho 1 trận đấu.

đối tượng
Các đối tượng thuộc đường dây đánh bạc do Lê Thiên Thức cầm đầu bị bắt giữ

Công an huyện Quảng Xương đã triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet do Lê Thiên Thức (SN 1998, ở khu phố Tân Tú, thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương) cầm đầu. Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Xương đã xác định số tiền mà các con bạc tham gia cá độ là hơn 200 triệu đồng cho 1 trận đấu.

Theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguồn: Cand.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.