Đắk Lắk: Triệt phá đường dây số đề quy mô lớn

Một đường đường dây đánh bạc quy mô lớn bị triệt phá tại tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Đường dây đánh bạc trên tổ chức hoạt động đánh bạc dưới hình thức ghi số đề. Cầm đầu đường dây tổ chức đánh bạc trên là đối tượng Nguyễn Anh Tài. Đường dây số đề được đối tượng Nguyễn Anh Tài điều hành tổ chức, hoạt động rất tinh vi. Trong đường dây có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng từng người chịu trách nhiệm từng phần khác nhau. Nhóm chịu trách nhiệm nhận và tổng hợp số đề, nhóm chịu trách nhiệm thu chi giao nhận tiền.

Các đối tượng nhận số đề sử dụng tin nhắn qua điện thoại hoặc qua mạng xã hội zalo, facebook. Các đối tượng giao dịch tiền thắng thua ở ngoài đường hoặc thông qua chuyển khoản. Hiện Công an TP.Buôn Ma Thuột đã ra quyết định tạm giữ hình sự 18 đối tượng để điều tra. Đường dây trên đã giao địch với tổng số tiền tham gia đánh bạc trên 500 tỷ đồng.

Thông tin từ Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết

Một đường dây ghi số đề với quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại tỉnh Đắk Lắk với tổng số tiền giao dịch trên 500 tỷ đồng vừa bị Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk triệt phá thành công, 18 đối tượng trong đường dây đã bị tạm giữ để tiếp tục điều tra.

đối tượng
Đối tượng Nguyễn Anh Tài cầm đầu đường dây đánh bạc bị bắt giữ

Sau một thời gian dài kiên trì theo dõi, các tổ công tác của đội Điều tra tổng hợp, Công an TP Buôn Ma Thuột đã đồng loạt kiểm tra, bắt quả tang hàng loạt địa điểm ghi số đề trên địa bàn thành phố và các huyện ở tỉnh Đắk Lắk. Cầm đầu đường dây số đề này là Nguyễn Anh Tài (30 tuổi) trú tại phường Thành Công, TP Buôn Ma Thuột. Khám xét tại các địa điểm, lực lượng Công an đã thu giữ gần 250 triệu đồng tiền mặt, trên 20 điện thoại di động cùng nhiều tài liệu, tang vật liên quan đến hoạt động ghi số đề. Bước đầu, Công an đã làm rõ, đường dây số đề này đã hoạt động được khoảng 2 năm, với tổng số tiền giao dịch trên 500 tỷ đồng.

Thông tin về cách thức hoạt động của đường dây

Đây là đường dây số đề hoạt động rất tinh vi, các đối tượng không nhận phơi đề trực tiếp mà sử dụng tin nhắn qua điện thoại, zalo, facebook. Khi giao nhận tiền, các đối tượng không nhận tại nhà mà hẹn nhau ở ngoài đường hoặc chuyển khoản. Trong đường dây có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng; người chịu trách nhiệm nhận và tổng hợp số đề, người chịu trách nhiệm thu chi giao nhận tiền. Sau mỗi ngày, tất cả các tin nhắn đều được xóa.

đối tượng
Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng liên quan đến đường dây

Đặc biệt, để đối phó với Công an, các đối tượng liên tục thay đổi địa điểm ghi số đề, đồng thời mua hàng loạt sim rác giao cho các đầu dưới để liên lạc, sau 10 đến 15 ngày sẽ đồng loạt đổi sim một lần và không lưu tên thật của nhau trong điện thoại. Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đã ra quyết định tạm giữ hình sự 18 đối tượng trong đường dây số đề này để làm rõ về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Đồng thời đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng có liên quan.

Theo dõi chúng tôi để liên tục cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến vụ án.

Nguồn: antv.gov.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.